Làm thế nào để có thể tự tay tạo hình cho mình kiểu móng tay vuông cổ điển, sang chảnh? Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện chỉ với 6 bước vô cùng đơn giản.

Nào! Bắt tay làm ngay bây giờ các nàng ơi!

Bước 1:  Bắt đầu với việc chuẩn bị dụng cụ

Những dụng cụ cần thiết bao gồm:

- Dụng cụ cắt móng: Bấm móng hay kềm đều được.

- Giũa giấy

- Aceton và bông gòn (nếu cần)

Lưu ý, đồ cắt móng phải có lưỡi bén để không làm tưa móng khi cắt.

Bước 2:  Vệ sinh móng

Nếu móng tay bạn đang sơn, hãy lau sạch lớp sơn cũ bằng Aceton. Kể cả khi không sơn móng, bạn cũng nên thực hiện bước này để làm sạch móng. Sau đó, rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn.Bước 3: Làm mềm móng

Để việc cắt móng trở nên dễ dàng hơn, bạn ngâm móng tay vào một bát nước ấm trong vài phút để làm mềm móng. Sau khi ngâm, dùng khăn mềm lau móng thật khô.

Lưu ý không nên làm móng khi móng còn ẩm vì móng sẽ dễ bị tổn thương.

Bước 4: Sử dụng kềm cắt móng tốt

Khi xác định được vị trí, bạn dùng kềm để cắt ngang móng. Hãy luôn nhớ chọn kềm cắt móng tốt để đường cắt dứt khoát, hạn chế tình trạng móng bị xước và tách lớp.

Trong lúc cắt, nhớ dành chút thời gian để so sánh các móng để đảm bảo móng luôn được cắt đều nhau nhé.

Bước 5: Giũa móng

Đây là bước rất quan trọng, quyết định đến sự thành công trong việc tạo hình móng vuông đúng chuẩn. Đầu tiên,  bạn dùng giũa giấy giũa ngang phần đầu móng, chỉ giũa theo 1 hướng duy nhất chứ không giũa qua lại.

Tiếp đến, bạn giũa lần lượt hai cạnh bên của móng theo hướng từ cạnh ra giữa móng, lưu ý giũa theo một hướng.

Sau cùng, bạn nhẹ nhàng giũa góc nhọn hai bên móng để phần này hơi cong nhẹ. Trong lúc giũa móng, bạn cũng nên để ý so sánh các móng với nhau xem đã đều nhau hay chưa, nếu chưa, hãy tiếp tục giũa cho đến khi ưng ý.

 

Bước 6: Chăm sóc và bảo vệ móng

Móng vuông có xu hướng mọc tròn nến rất dễ bị mất form, vì vậy bạn cần chăm chỉ cắt tỉa và giũa lại thường xuyên để giữ được vẻ đẹp như ban đầu.

Nếu kỹ hơn, bạn có thể sơn một lớp sơn phủ bảo vệ móng để móng được cứng cáp và chắc khỏe.

Vậy là bạn đã hoàn tất các bước cắt móng tay vuông rồi. Không khó để tạo ra một bộ móng vuông hoàn hảo phải không nào? Chúc bạn thành công và đừng quên dõi các bài viết của Kềm Nghĩa để ai cũng trở thành chuyên gia làm đẹp nhé.